Hướng dẫn seo youtube 2017

Hướng dẫn seo youtube 2017
5 (3) votes

Quy trình SEO Youtube mới nhất năm 2017

Bước 1: Dùng google xu hướng để xem tình trạng của từ khóa

seo-youtube-1
Kiểm Tra Từ Khóa Trên Google Trends

Nhấn “Enter” và chọn mục tìm kiếm trên web ta đổi thành tìm kiếm trên Youtube
Và ở đây ta đã thấy rõ ràng là từ khóa “Hoạt Hình” của ta đang đi lên, qua đó thì biểu đồ là nó đang leo dốc rất cao.Vậy bây giờ điều quan trọng chúng ta hãy tìm từ khóa ngách cho nó.

seo-youtube-2
Biểu đồ từ khóa google trends

Chúng ta kéo xuống bên dưới thì thấy những từ khóa ngách được hiện ra, ta lấy khoảng 5 từ khóa đó để xem và chọn nó làm từ khóa nghách. Hoặc qua phần gia tăng để xem từ khóa đang lên đột biến
Ví dụ: hoạt hình hay, hoạt hình vui, hoạt hình doremon
Quay lại ta gõ những từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm

seo-youtube-4
Tìm kiếm từ khóa nghách

Và ở đây ta thấy rất rõ ràng từ khóa “hoạt hình hay” là từ khóa đang có xu hướng đi lên cao nhất cho nên ta sẽ chọn từ khóa này để seo.

seo-youtube-5
Từ khóa nghách SEO Youtube

Ta vào Youtube và gõ từ khóa màu xanh đó vào thanh tìm kiếm và Youtube sẽ cho ta thấy từ khóa ngách của nó

seo-youtube-6
Hướng dẫn seo youtube

Vậy bây giờ mình sẽ chọn từ khóa “Hoạt Hình Hay Nhất Thế Giới” làm từ khóa SEO. Đầu tiên chúng ta cần xây dựng tiêu đề “Hoạt Hình Hay Nhất Thế Giới” . Mình sẽ lấy từ khóa đó làm từ khóa chính cho tiêu đề, vì youtube nó đánh giá từ khóa từ trái sang phải, từ trên xuống dưới cho nên hàng đầu tiên và những chữ cái đầu tiên ta phải thật cẩn trọng.
Lưu ý: không được thêm bất cứ từ gì vào từ khóa đó nữa vì nếu thêm vào nó sẽ giảm đi lượt tìm kiếm trên youtube và ít xuất hiện. Nó đã là từ khóa ngách rồi ta không cần phải sáng tạo nó thành từ khóa thêm đâu! =))
Mình sẽ ví dụ cho các bạn thấy khi cho thêm “full hd” đằng sau từ khóa.

Share  4 công cụ nghiên cứu từ khóa youtube
seo-youtube-7
Chọn từ khóa SEO Yotube

Dường như từ khóa thêm “full hd” mức độ khả thi giảm xuống trầm trọng luôn. Đồng ý là người khác gõ “Hoạt Hình Thế Giới” nhưng cũng ra những thằng có từ khác như 2015, full hd, hd, nhưng nó chỉ là những video view cao, và những video đó sẽ có từ khóa ko chất lượng bằng từ khóa video của chúng ta.
Nếu muống có chữ HD, hay Full thì các bạn hãy đặt nó trong dấu [*] (*) thì nó sẽ ko ảnh hưởng, vì youtube chỉ xem từ khóa nằm bên trong hai dấu đó là ghi chú, ko xếp vào là 1 từ khóa. Ở mô tả các bạn chỉ cần sao chép tiêu đề xuống 1 cái là chuẩn. Hoặc thêm vào phần wiki, hay sub channel, like, facebook..v.v.v.v.

Mẫu Từ Khóa Nghách Sau Khi Phân Tích

Tiêu đề: Hoạt Hình Hay Nhất Thế Giới – Hoạt Hình Việt Nam Hay Nhất Thế Giới 2015
(Từ khóa đằng sau dấu – chỉ hỗ trợ cho từ khóa đầu, để ý thì từ khóa sau nó y chang từ khóa đầu, nó chỉ dc mình thêm vài từ khóa con vào cho dài ra: Việt nam, 2015)
Mô tả: Hoạt Hình Hay Nhất Thế Giới – Hoạt Hình Việt Nam Hay Nhất Thế Giới 2015
(Coppy 1 lần hoặc 3 lần )
Tag: Hoạt Hình Hay Nhất Thế Giới, Hoạt Hình, hoat hinh, hay nhat, moi nhat, 2015
Ở bài này mình không chú trọng tới mô tả và tag mình chỉ muốn nhấn mạnh đến 1 cái là tiêu đề để tối ưu nhất có thể. Chúc các bạn có những từ khóa đứng TOP cao và kiếm thật nhiều tiền nhé!

Share  Một số Group Facebook chuyên về Youtube

Các bình luận

Bình luận

You may also like...