Khôi phục kênh bị tắt kiếm tiền

Admin 12 tháng trước 622 lượt xem
Khôi phục kênh bị tắt kiếm tiền
5 (28) votes

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục kênh bị tắt kiếm tiền YouTube sau khi hết thời gian khiếu nại bản quyền.

Việc kênh của bạn bị tắt kiếm tiền vào một ngày đẹp trời không phải là không có khả năng sảy ra, việc vi phạm bản quyền, vi phạm nguyên tắc cộng đồng đôi khi cả việc nhận nhầm bản quyền của một số cá nhân tổ chức cũng làm kênh bị dính một gậy. nặng thì bị tắt bản quyền, nhẹ thì nó gửi cho cái mail cảnh cáo lần sau không được tái phạm. Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa, dẫn đến bạn mất đi khoản thu nhập đang rất đều hàng tháng.

Nếu kháng cáo thành công thì việc bật lại kiếm tiền cũng không có gì là khó khăn cả, nhưng nếu bạn kháng cáo trượt thì tốt nhất đợi đến ngày hết hạn bản quyền cộng thêm với 3 tháng xem xét nữa thì bạn mới có khả năng bật lại kiếm tiền.

Ví dụ: bạn vi phạm bản quyền và thông báo 6 tháng sau hết hiệu lực thì bạn phải đợi thêm 3 tháng nữa, tức là 9 tháng kể từ ngày nhận được bản quyền để bật lại kiếm tiền.

Việc bật lại kiếm tiền cũng rất khó khăn, tùy thuộc vào mức độ của vi phạm và tình trạng của tài khoản mà chúng ta có những cách khác nhau để bật lại. Mình đã tổng hợp một số các để các bạn tham khảo.

Cách 1: Gửi phản hồi

Các bạn vào phần “Trợ giúp và phản hồi” hộp thoại sẽ xuất hiện.

khoi-phuc-kenh-tat-kiem-tien

Đa phần kênh bị tắt kiếm tiền sẽ bị khóa gửi mail phản hồi, mà chỉ còn gửi phản hồi. Tại đây bạn điền vào:

Share  Download hàng loạt video trên youtube

“Hãy xem lại tính năng kiếm tiền trên kênh của tôi. Những trạng thái khác đều tốt và tôi muốn khôi phục tính năng kiếm tiền”
Và chụp toàn bộ bàn hình bao gồm trạng thái bản quyền và nguyên tắc cộng đồng

khoi-phuc-kenh-tat-kiem-tien1

Cách 2: Gửi mail trực tiếp

Các bạn gửi mail với nội dung đến địa chỉ    yt-partner-support@google.com
” Xin chào nhóm hỗ trợ phát triển sáng tạo trên YouTube.

Hiện tại kênh của tôi không vi phạm bản quyền và cộng đồng, Kênh đang ở trạng thái tốt. Xin hãy mở lại chức năng kiếm tiền cho tôi. Xin cảm ơn !
Tên kênh:…
URL kênh….”

Sau đó đợi khoảng 1 đến 2 ngày sẽ có phản hồi từ YouTube.

Cách 3 : Xóa tài khoản và khôi phục lại

Vào đường dẫn  myaccount.google.com  và xóa toàn bộ tài khoản google, Các bạn cứ yên tâm là trong vòng 48h từ lúc xóa thì có thể khôi phục lại tài khoản bình thường.

khoi-phuc-kenh-tat-kiem-tien2

 

Đợi trong vòng 1 ngày các bạn vào đường dẫn  https://accounts.google.com/signin/recovery để khôi phục tài khoản và xem kết quả tại mục kiếm tiền nhé. Lời khuyên cho các bạn trước khi xóa hãy nhớ mật khẩu, câu hỏi bảo mật, số điện thoại và mail khôi phục.

Cách 4: Tạo kênh mới từ kênh bị khóa kiếm tiền

Từ tài khoản chính bị khóa, các bạn vào mục Xem tất cả kênh của tôi hoặc tạo kênh mới để tạo một kênh con mới. tại kênh này các bạn cũng cài đặt bình thường và xác minh tài khoản. khi hoàn tất thì vào mục bật kiếm tiền, tại đây các bạn chuyển ngay về kênh chính. Và cũng đợi xem kết quả thông báo từ YouTube nhé.

Trên là 4 cách bật lại kiếm tiền cho tài khoản bị tắt, trên mạng có rất nhiều bài viết khẳng định 100% là thành công nếu làm theo cách này cách nọ nhưng mình nghĩ nó cũng tùy thuộc vào từng đối tượng mà áp dụng chứ không thể khẳng định thành công vậy được. Theo mình thì cứ làm tất cả các cách “ được hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đã nói lái đi rồi mà”

Nếu có thắc mắc gì các bạn cứ Comment bên dưới mình sẽ giải đáp và giúp đỡ nếu có thể.

Bình luận cho bài viết