Lách bản quyền âm thanh mới nhất

Admin 5 tháng trước 2280 lượt xem
Lách bản quyền âm thanh mới nhất
4.8 (46) votes

Có rất nhiều bạn tham gia khóa học kiếm tiền trên youtube bằng phương pháp reup hoặc bán content tức là lấy video của người khác về chỉnh sửa lại thành video của mình để bật kiếm tiền tuy nhiên thì phương pháp này không phải lúc nào cũng an toàn và có nguy cơ bị dính bản quyền về hình ảnh hoặc âm thanh.

Và trong bài viết này tôi muốn hướng dẫn cho các bạn TUT lách bản quyền âm thanh youtube, đó là sẽ sử dụng phần mềm Audacity rất hay và được đông đảo mọi người hay sử dụng để chỉnh âm thanh của một video.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm này nhé.

Cách cài đặt phần mềm Audacity

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm về máy tại đây

DOWNLOAD

Bạn tiếp tục chạy file set up trong phần mềm bình thường  chọn chế độ tiếng anh ->OK ->Next ->Next ->Tích vào ô create shorcut nhé để tạo icon ngoài destop ->Next ->Install ->Next ->Finish.

Đơn giản vậy thôi bạn chỉ cần chọn Next là xong và không cần chọn gì khác cả.

Bây giờ bạn sẽ thấy phần mềm giao diện Audacity mở lên và chúng  ta đi vào cách sử dụng phần mềm này nhé.

Cách sử dụng phần mềm Audacity

Trước tiên bạn cần đưa file âm thanh hoặc đoạn nhạc mà bạn muốn lách âm thanh vào bằng cách chọn File -> Open và chọn file bạn muốn lách hoặc có thể nhấn Ctrl+O để mở lên.

Share  Share tool render bản quyền nặng Youtube

1.Điều chỉnh âm lượng của tập tin/đoạn âm thanh

Bôi đen đoạn âm thanh cần bằng cách đưa chuột vào vùng màu xanh và bạn kéo chuột đến nơi bạn cần bôi đen hoặc có thể chọn ctrl+A toàn bộ file, sau đó kích chuột vào menu Effect -> Amplify. Dùng chuột điều chỉnh thanh trượt về bên phải để tăng âm lượng và bên trái để giảm âm lượng. Nhấn chuột vào Preview để kiểm tra xem âm lượng đã đạt yêu cầu chưa. Sau khi chỉnh âm lượng xong, đánh dấu vào ô Allow clipping và nhấn nút OK để hoàn tất.

2.Điều chỉnh tốc độ của âm thanh

Bôi đen đoạn âm thanh cần điều chỉnh nhanh lên hoặc chậm lại, sau đó kích chuột vào menu Effect -> Change Speed. Dùng chuột điều chỉnh thanh trượt về bên phải để tăng và bên trái để giảm tốc độ âm thanh thông thường bạn tăng lên khoảng 10% là cũng được rồi, nếu bạn tăng nhiều thì cũng không sao tùy bạn cảm nhận thôi. Nhấn chuột vào Preview để kiểm tra xem tốc độ đã đạt yêu cầu chưa. Sau khi chỉnh tốc độ xong, nhấn nút OK để hoàn tất.

 

3.Để tăng/giảm âm trầm (bass), kích chuột vào menu Effect -> Bass and treble

4.Để làm giảm tiếng ồn/nhiễu cho âm thanh, kích chuột vào menu Effect -> Noise Removal.

5.Thay đổi cao độ cho âm thanh:

Khi bạn muốn biến giọng âm thanh cho khác đi ví dụ như giọng trẻ con hoặc giọng nói trầm thì bạn vào Effect -> change Pitch ở đây mũi tên bạn càng kéo về bên phải thì giọng sẽ càng cao và thành giọng trẻ em và nếu ngược lại thì giọng càng trầm xuống.

Share  Cách tăng lượt view video lên 1 triệu lượt xem

6.Tạo độ vang cho âm thanh.

Bạn có thể tạo độ vang cho âm thanh bạn cách chọn effect -> reverb và tùy chỉnh các thông số cho nó bạn để ý mục room size là kích thước phòng khi tạo độ vang chỉ số càng lớn thì càng có cảm giác có độ vang rộng và chỉ số nhỏ thì như là trọng một căn phòng nhỏ độ vang nó hẹp hơn và thông số pre delay là chỉ số vang xa hay gần bạn tự tìm hiểu thêm và chọn mục preview nghe thử mỗi lần chỉnh để biết nhé.

Sau khi điều chỉnh xong file rồi thì bạn có thể xuất file ra bằng cách chọn file -> export selected audio và chọn định dạng file và nơi lưu cho mình.

#KẾT:

Đó là những yếu tố bạn có thể sẽ hay dùng đến khi sử dụng phần mềm lách bản quyền âm thanh Audacity, ngoài ra còn có nhiều cái khác nữa bạn tự tìm hiểu thêm các hiệu ứng khác có tác dụng gì nhé.

Hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn mới biết cách sử dụng phần mềm.

Bình luận cho bài viết